CHƠI TRÒ CHƠI BỐN CON DAO NHƯ THẾ NÀO? CÙNG TÌM HIỂU LUẬT CHƠI VÀ 3 LOẠI BÀI CHÍNH CÙNG MỘT LÚC NHÉ!

【KUBET Thể Thao】

Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây người ta có thể thấy bốn con dao ở nhiều sòng bạc trực tuyến KUBET. Vì luật chơi của Bốn cây dao tương đối đơn giản, không yêu cầu tính toán phức tạp và thời gian chơi ngắn nên nó đã được rất nhiều tay cờ bạc yêu thích kể từ khi ra mắt! Nếu bạn chưa nghe đến thì cũng không sao, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bốn loại dao ngay từ đầu để bạn hiểu sâu hơn về chúng.

Giới Thiệu bốn con dao KUBET

Bạn đã bao giờ nghe nói về bốn con dao chưa? Ở miền Bắc, có vẻ như nhiều người chưa quen với trò chơi tứ dao nhưng ở miền Nam, hầu hết mọi người đều đã nghe nói đến hoặc thậm chí từng tham gia chơi. Trên thực tế, Bốn cây dao là một trò chơi poker mới nổi. Nói một cách đơn giản, Bốn cây dao là một trò chơi được chơi với bốn lá bài. Các quân bài sẽ được chia thành nhóm hai quân và việc thắng hay thua sẽ được quyết định bởi độ lớn của hai nhóm quân bài. Đây là một biến thể của trò chơi poker được phát triển từ miền nam Việt Nam và thường được thấy trên các bàn chơi bài trong dịp Tết Nguyên Đán, các lễ hội và các dịp khác. Ban đầu, nó chỉ có một phiên bản sử dụng thẻ và chủ yếu là một trò chơi được tạo ra để tạo thêm niềm vui cho những cuộc tụ tập của ba hoặc năm người bạn. Tuy nhiên, vì cách chơi của nó đơn giản và không phức tạp, một vòng ngắn và cách chơi tương tự như một trò chơi poker khác, blackjack, nên nó dần dần bắt đầu lan rộng rộng rãi ở Việt Nam. Hiện nay hầu như khắp Việt Nam đều có người chơi dao bốn lưỡi. Nếu bạn đã từng nhìn thấy một nhóm người lớn tuổi ngồi quanh một chiếc bàn tròn, hét to bằng tiếng KUBET trôi chảy, nếu họ không chơi mạt chược thì chắc chắn họ đang chơi dao bốn lưỡi.

Cách chơi tứ dao KUBET

Luật chơi và cách chơi của Bốn cây dao khá độc đáo và khác biệt so với các trò chơi poker như Baccarat. Trên thực tế, kiếm bốn nhánh giống với kiếm mười ba nhánh hơn, nhưng nó đơn giản hơn kiếm mười ba nhánh. Khi chơi Bốn cây dao, trước tiên bạn cần chọn người đứng đầu bàn. Ở vòng đầu tiên, người đầu tiên vào bài là người đứng đầu bàn, còn từ vòng thứ hai trở đi, người có ván bài cao thứ hai là người đứng đầu bàn, đôi khi còn gọi là nhà cái. Bốn cây dao chỉ yêu cầu một bộ bài và mỗi người chơi được chia bốn lá bài KUBET. Trước khi chia bài, mỗi người chơi cần đặt cược cơ bản và người đứng đầu bàn bắt đầu chia bài theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi chia bài, cuộc đấu giá bắt đầu. Việc đấu giá bắt đầu từ người đứng đầu bàn và tiến hành theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Người chơi đầu tiên gọi chỉ có thể chọn gọi hoặc bỏ cuộc, trong khi những người chơi tiếp theo chỉ có thể chọn trong bốn tùy chọn: theo dõi, kiểm tra, thêm hoặc bỏ cuộc. Điều đáng chú ý là tất cả người chơi đặt giá thầu phải lớn hơn hoặc bằng số cơ sở đã công bố ban đầu khi gọi. Khi mọi người đấu giá xong, trò chơi bước vào giai đoạn tranh bài, toàn bộ quá trình từ chia bài đến kết thúc diễn ra rất nhanh.

Tính điểm cho 4 con dao KUBET

Trong luật chơi bốn dao, cách tính điểm tương tự như mười ba dao hay blackjack, là cơ sở để phán đoán thắng thua của trò chơi dựa trên số điểm. Trong poker, A tượng trưng cho một điểm; các số từ 2 đến 9 được tính theo mặt bài gốc, ví dụ 2 là hai điểm, 3 là ba điểm…; lá bài số 10 tượng trưng cho số 0; và chữ cái. Các thẻ J, Q và K lần lượt có số 0 và 5 điểm, tức là nửa giờ. Ví dụ: nếu bạn nhận được 8 và một quân K, tổng số điểm là 8 rưỡi. Trong mỗi vòng, người chơi cần sử dụng bốn lá bài trên tay để tạo thành hai bộ bài và cạnh tranh với những người chơi khác. Theo quy định, số điểm tối đa là chín phẩy năm. Vì vậy, người chơi cần kết hợp khéo léo hai lá bài để tối đa hóa số điểm, người chơi có loại hoặc số điểm bài lớn nhất sẽ là người chiến thắng trong trò chơi.

Loại thẻ

Điểm

Át chủ

đại diện cho 1 điểm

2~9

Đại diện cho 2 ~ 9 giờ

10

Không có điểm/0 điểm

J, Q, K

Đại diện cho 0,5/nửa điểm

 

Các loại thẻ của bốn con dao

Ngoài ra còn có một yếu tố tên là "Kết hợp", dùng để chỉ sự kết hợp của hai thẻ chữ cái, bao gồm ba tổ hợp: J+Q, J+K và Q+K. Mặc dù trước đó đã đề cập rằng mỗi thẻ chữ cái được tính là nửa điểm, nhưng trong trường hợp của Kết hợp, tổng số điểm của hai thẻ chữ cái không được coi là một điểm mà vẫn là nửa điểm.

Một tình huống khác là “đôi”, tức là dùng hai lá bài cùng hạng để ghép. Khi một cặp được hình thành, điều đó có nghĩa là bộ bài không có điểm. Ví dụ: nếu quân bài trên tay người chơi là 7+7+J+K thì tình huống này được gọi là bảy cặp (7+7) cộng với Kết hợp (J+K) và tổng điểm chỉ là nửa điểm. Ngoài việc sử dụng hai thẻ số, loại thẻ đôi yêu cầu bốn thẻ, do đó, phải thêm hai thẻ có số mười (không có điểm) hoặc nhóm Kết hợp (không có điểm) vào đó. Trong cách tính điểm tứ dao, sau khi tính tổng tất cả các lá bài trên tay, số có một chữ số được lấy làm điểm của vòng chơi.

Loại bài cuối cùng có tên là “Dao Bốn Lưỡi KUBET”, tương tự như “Cành Sắt” hay “Tứ Lưỡi” mà chúng ta thường chơi khi chơi đoán thứ hai, gồm bốn lá bài cùng số. Bốn con dao là loại thẻ lớn nhất trong tất cả các loại thẻ. Khi một người chơi xuất hiện với bốn con dao, trò chơi là chiến thắng của người đó.

Loại thẻ

Điểm KUBET

Kết hợp

Nó bao gồm hai trong ba lá bài tiếng Anh J, Q và K, tượng trưng cho nửa điểm.

Đôi

Gồm 2 lá bài có cùng điểm, không có điểm/0 điểm

bốn con dao

Nó bao gồm 4 lá bài có số giống nhau, loại lá bài lớn nhất sẽ thắng khi xuất hiện.

Thuật Ngữ Tứ Dao  KUBET

Bài nhỏ

Trong số các loại dao bốn lưỡi, bài Diao là một kỹ năng rất quan trọng và là yếu tố then chốt quyết định liệu bạn có thể giành chiến thắng trong trò chơi cờ bạc bốn lưỡi hay không. Vì vậy, sau khi lấy được các quân bài thì việc kết hợp các loại quân bài như thế nào cho hợp lý là rất quan trọng. Trong trò chơi, dù là Bốn cây dao hay các trò chơi poker khác thì xác suất nhận được quân bài có lợi là rất thấp chứ đừng nói đến bốn Bốn cây dao có cùng số lượng. Nếu bạn rất may mắn ngay từ đầu, chắc chắn việc có được một ván bài tốt và đè bẹp những người chơi khác bằng bốn con dao chắc chắn là điều lý tưởng; tuy nhiên, thường thì chúng ta có thể không nhận được những lá bài tốt, và thậm chí chỉ cần ghép các lá bài cũng trở thành một điều khó khăn. Vấn đề lớn. Lúc này, "bài nhỏ" nhấn mạnh tầm quan trọng của nó. Thẻ Diao dùng để chỉ việc chia bốn lá bài thành nhóm thứ nhất và nhóm thứ hai, lần lượt là thủ thuật trước và thủ thuật sau, mỗi thủ thuật có hai lá bài, điều quan trọng nhất là loại thẻ của nhóm thứ hai phải tốt hơn. của nhóm đầu tiên. lớn. Khi chúng ta có được bộ bài tầm trung, điều quan trọng nhất cần chú ý là tránh bị đối thủ dồn ép. Chúng ta có thể lựa chọn bỏ bài một cách chiến lược, hoặc có thể mạo hiểm hòa và thậm chí có cơ hội giành chiến thắng trong hiệp phụ. Vì vậy, bài nhỏ phải dùng quân bài trung gian trong tay để đánh bại đối thủ trong một chiêu, dẫn đến hòa, thậm chí vô tình vượt qua đối thủ ở cả thủ thuật trước và sau, từ đó giành chiến thắng cuối cùng.

Sau khi chúng ta đã xây dựng chiến lược và tập hợp bộ bài của mình, giai đoạn cuối cùng của trò chơi là "cạnh bài". Vậy làm thế nào để so sánh thẻ? Cần những gì để giành chiến thắng? Điều đầu tiên chúng ta so sánh là kích thước của các mánh trước, sau khi so sánh tất cả các mánh trước, chúng ta mở bộ bài về các mánh sau. Nếu thắng cả 2 chiêu, bạn sẽ được coi là người chiến thắng. Hãy nhớ một nguyên tắc: trước tiên hãy so sánh các loại quân bài, nếu các loại quân bài giống nhau và cả hai đều là cặp trở lên thì hãy so sánh số lượng. Kích thước của quân bài như đã đề cập ở trên, theo thứ tự: Bốn con dao > Đôi > Kết hợp > Điểm; và kích thước của các số theo thứ tự Át > K > Q > J > 10 > 9 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2 theo thứ tự. Bộ bài không được đưa vào danh mục so sánh quân bài nên không có thứ gọi là quân bích cao nhất trong trò chơi tứ dao.

So sánh thẻ:

  • Loại thẻ: Bốn con dao > Đôi > Kết hợp > Điểm

  • Các số: Át > K > Q > J > 10 > 9 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2

Loại bài của người chơi, dù là bài trước hay bài sau, đều phải lớn nhất mới được coi là chiến thắng. Nếu có từ hai người chơi trở lên có cùng loại bài, người chơi có loại bài cao hơn của nhóm kia sẽ giành chiến thắng. Nếu chỉ thắng được một trong các mánh thì coi như hòa, ở một số nơi người Việt Nam gọi là "đi". Mặt khác, nếu bạn thua đối thủ cả hai thủ thuật thì bạn sẽ thua.

Trong thời gian so sánh thẻ, mỗi người chơi sẽ có khoảng mười giây để chọn thẻ, trong thời gian này, sự kết hợp thẻ thứ nhất và thứ hai có thể được xác định. Nếu một trong những người chơi không xác định được lá bài trong thời gian, lá bài sẽ được trao ngẫu nhiên cho người chơi đó.

Trong tứ đao, mua bài là một quy luật tương đối đặc biệt. Sau khi “hòa”, một số người chơi vẫn muốn kháng cáo dù thua. Lúc này, họ có thể tiếp tục ván chơi bằng cách tăng lên một nửa số tiền đặt cược như một điều kiện kháng cáo, việc này gọi là “mua bài”. Các nơi khác nhau có những hạn chế khác nhau về số lần bạn có thể mua thẻ, một số nơi chỉ có thể mua thẻ một hoặc hai lần, nhưng cũng có những nơi bạn có thể mua thẻ nhiều lần không giới hạn. Nếu thua mà trên bàn vẫn hòa, không mua bài để vào lại ván thì sẽ không được mua bài ở ván tiếp theo mà phải đợi đến khi thắng ván này. số điểm xuất ra trước khi bạn có thể vào lại trò chơi.

Bốn cây dao là một trò chơi KUBET rất đơn giản và nhanh chóng, quy trình của nó có thể được tóm tắt thành sáu bước sau:

  1. Vào trò chơi: Khi trò chơi bắt đầu, cần có ít nhất hai người chơi vào trò chơi. Người chơi đầu tiên vào trò chơi sẽ trở thành chủ ngân hàng và người chơi có kích thước lá bài cao nhất sẽ đóng vai trò là người chia bài ở các vòng tiếp theo. Nếu người chơi rời đi, họ sẽ được thay thế theo thứ tự theo kích thước của quân bài. Người chia bài không thể thoát khỏi trò chơi và phải hoàn thành một vòng trước khi có thể thoát khỏi trò chơi.

  2. Chia bài: Việc chia bài bắt đầu với người chơi tiếp theo về phía người chia bài và tiến hành ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi mỗi người chơi có bốn lá bài trên tay.

  3. Bài Diao: Mỗi người chơi bắt đầu sắp xếp bộ bài của mình, chia bài thành thủ thuật trước và thủ thuật sau.

  4. Cược: Mỗi người chơi có thể chọn thêm, check, theo hoặc bỏ bài, bắt đầu từ nhà cái, cược được đặt theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

  5. So sánh các quân bài: So sánh các quân bài theo kích thước của thủ thuật phía trước và thủ thuật phía sau. Nếu một trong những người chơi thua cả hai thủ thuật trước cùng một người chơi, người chơi đó sẽ bị loại.

  6. Vòng đấu loại: Nếu nhiều người chơi hòa nhau trong trận đấu bài thì sẽ bước vào vòng loại trực tiếp. Trong vòng loại trực tiếp, những người chơi đã thắng và thua các thủ thuật trước và sau sẽ ở lại, các lá bài mới sẽ được chia và so sánh cho đến khi xác định được người chiến thắng cuối cùng. Có thể có tối đa ba hiệp phụ trong mỗi trận đấu và cơ sở làm thêm giờ sẽ được tăng trở lại so với cơ sở ban đầu. Nếu không có người chiến thắng trong ba ván đấu bị hoãn, những người chơi hòa sẽ chia đều số tiền thắng.